May 24, 2024
ภาพ หุ่นยนต์ทำความสะอาด

ลอง หุ่นยนต์ทําความสะอาด อีกหนึ่งปัจจัยของหนุ่มสาวชาวเมือง

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

ปัจจุบันนี้ ชีวิตคนเมือง ก็ต้องประสบกับความเร่งรีบ เร่งด่วน ทำงานเพื่อแข่งขันกันเวลา แถมยังจะต้องเจอกับปัญหารถติดประจำทุกวัน ซึ่งก็ทำให้เวลาส่วนตัวเหลือน้อยลงไปทุกที การกลับบ้าน หรือ กลับห้องที่คอนโดมิเนียม กลับหอพัก ก็อยากจะใช้เวลานั้น ให้ตัวเองได้พักผ่อน ผ่อนคลายให้ได้มากที่สุด ซึ่งหลายคนคงจะประสบกับปัญหาเรื่องของการทำงานบ้าน ที่หากทำกันทุกวัน ตั้งแต่กวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า ตากผ้า รีดผ้า แล้วนั้นก็กินเวลาไปเกือบๆ 2-3 ชั่วโมง บางคนก็ใช้ ไม้ถูพื้น หรือ เครื่องทุ่นแรงอย่าง เครื่องดูดฝุ่น หรือแม้แต่ หุ่นยนต์ทําความสะอาด อย่าง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งมีบางคนที่เลือกจะไม่ทำงานบ้านทุกวัน โดยอาจจะการทำวันเว้นวันบ้าง หรือ ทำสัปดาห์ละครั้งถึงสองครั้ง ผลที่เกิดขึ้นคือ สุขภาพเสีย เนื่องจากฝุ่นที่หมักหมม เชื้อโรค แบคทีเรีย ต่างๆ ก็สะสมวนเวียนอยู่ในบ้าน ห้องนอน ห้องพัก ของเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่มีห้องพักอาศัย อยู่ติดถนนใหญ่ ซึ่งแน่นอนส่งผลร้ายต่อสุขภาพของเราผู้พักอาศัยในครัวเรือน อย่างเราแน่นอน เพราะในแต่ละวันจะมีฝุ่นละออง ไรฝุ่นตัวเล็ก ก็เข้าลอยมาเกาะ เข้ามาจับอยู่ในห้อง บนพื้น ข้าวของเครื่องใช้เป็นจำนวนมาก ถ้าไม่ทำงานบ้านเป็นเวลานานถือว่าเป็นเรื่องอันตรายมากๆ

ประเภทของ หุ่นยนต์ทำความสะอาด

ปัจจุบันมีเครื่องทุ่นแรง ออกมาให้บริการหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือน หรือ คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่เร่งรีบมากมาย แต่ที่เด็ดสุดๆ เลยคือ ปัจจุบันนี้มีเครื่อง หุ่นยนต์ทำความสะอาด ผลิตออกมามากมายในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ใช้หลักการไม้กวาด กวาดฝุ่นดูดฝุ่นเข้าเครื่อง และที่ใช้นำเปล่า น้ำสะอาด ในการชำระล้าง ดูดสิ่งสกปรกเข้าเครื่อง ขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อัตโนมัติ หลักการจะคล้ายๆ กับรถทำความสะอาดพื้นถนนของ กทม. โดยขณะนี้ก็มีผู้นำเข้าหุ่ยนต์ทำความสะอาดอยู่มากมาย ราคาก็มีเริ่มตั้งแต่ราคาถูกตั้งแต่ 2 พันบาท – 7 พันบาท ในส่วนของแบรนด์ดังๆ ก็จะมีจากแดนกิมจิประเทศเกาหลี อย่างซัมซุง (Samsung) แอลจี (LG) หรือแม้แต่จากเมืองลุงแซมประเทศสหรัฐอเมริกาไอโรบอท (iRobot) เป็นต้น ซึ่งราคาจากยี่ห้อเหล่านี้ สูงขึ้นไปตั้งแต่หนึ่งหมื่นบาท (10k) ยาวไปจนถึงสามหมื่นบาท (30k) ได้เลยทีเดียว หากย้อนกลับไปสมัยก่อนสัก 5-6 ปีที่แล้ว มีบริษัทที่นำสินค้าเข้ามาจากยุโรป อย่างวีรสุ ก็เคยได้นำเอา หุ่นยนต์ทำความสะอาด เข้ามาขายในบ้านเราแล้วอย่างยี่ห้อ Karcher ซึ่งผลิตจากประเทศเยอรมัน มาหลายปีแล้ว แต่ราคาสูงมากๆ ถึงแสนกว่าบาท จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ในบ้านเรา ในปัจจุบัน

โดย หุ่นยนต์ทําความสะอาด ในปัจจุบันถือว่าเป็น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ถือว่าเป็นประเภทของแก็ดเจ็ต (Gadget) อย่างนึงเหมือนกัน คาดว่าต่อไปราคาจะตกต่ำลงไปเรื่อยๆ ก็ต้องติดตามกันต่อไป