May 24, 2024
โลโก้ โปรแกรม Photoscape

โปรแกรม Photoscape ใช้แต่งรูป แต่งภาพ พิมพ์รูป ของดี ของฟรี จากเกาหลี

โลโก้ โปรแกรม Photoscape

ถ้าเกิดว่าเรา พูดถึงโปรแกรมแต่งรูป หลายคนมักจะมองเห็นโปรแกรมที่มีเครื่องมือมากมายจนจับใช้ไม่ครบหา ไม่เจอว่าเครื่องมือชนิดนี้อยู่ที่ไหนของโปรแกรม ซึ่งทำให้ยากแก่การใช้งานแน่ๆ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือโปรแกรม Photoshop CS ที่มีฟีเจอร์หลากหลายอยู่ในระดับโปรเลย แต่หากคนทั่วไปอย่างเราๆ ใช้กันมันคงมากเกินความจำเป็นที่จะใช้ และได้หันไปเจอ โปรแกรมแต่งรูป ที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับโปรแกรมระดับเทพเลย นั่นคือเจ้า โปรแกรม PhotoScape นั่นเอง มันเป็นโปรแกรมแต่งรูปจากแดนกิมจิ ประเทศเกาหลีใต้ ถูกพัฒนาขึ้นมาครั้งแรกตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี ค.ศ. 2008  เป็น โปรแกรมแต่งรูป ที่ถือว่ามีฟีเจอร์เยอะพอกันกับโฟโต้ช้อป แต่ลักษณะการทำงานจะง่ายกว่ามาก และที่สำคัญแจกฟรี

Photoscape โปรแกรมแต่งรูปใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะเห็นเมนูใหญ่แยกไว้ชัดเจนซึ่งดูแล้วเป็นมิตรกับผู้ใช้งานอย่างมาก โดยจะมีหัวข้อคร่าวๆ เช่น ดูรูปภาพ แต่งภาพ แต่งภาพเป็นกลุ่ม สั่งพิมพ์ เป็นต้น เลือกเข้าไปสักเมนูอย่างการตกแต่งภาพ จะมีเครื่องมือในการตกแต่งพร้อมไว้ทางด้านล่างของโปรแกรม ทั้งการครอบตัดหลากหลายแบบ การใส่ข้อความลงในภาพซึ่งดันแปลงทำเป็นลายน้ำ (WaterMark) จางๆ การเพิ่มรูปภาพหรือสติ๊กเกอร์แทรกลงไป ปรับเฉดสีของภาพ ความสว่าง มืด และความเข้มของภาพได้ทันที และยัง Undo/Redo ภาพที่ตกแต่งกลับไป-มาได้ด้วย

โปรแกรมนี้ยังมีข้อดีคือเป็นโปรแกรมประเภทฟรีแวร์ (Freeware) เปิดให้ใช้งานได้ฟรีทั้งการดาวน์โหลดและการติดตั้งรวมถึงการใช้งานแบบไม่ติดไลเซ้น (License) ไม่ต้องใช้ยาแก้ไอ (Crack) ของโปรแกรมด้วย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องควักเงินจ่ายเพื่อซื้อโปรแกรมแต่งรูปแพงๆ แม้จะมีทุนหรือไม่ก็ตาม ยังมีการอัพเดตเวอร์ชั่นอยู่เรื่อยๆ โดยที่คุณอัพเดตโปรแกรมได้อย่างสบายใจ

คุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรม Photoscape

 • มีความสามารถในการแสดงรูปภาพในโฟลเดอร์ต่างๆ หรือทำเป็นสไลด์โชว์ผ่านบนโปรแกรมนี้
 • สามารถปรับปรุงรูปภาพ ขนาด ความสว่าง เพิ่มข้อความ ปรับตาแดง และฟีเจอร์รีทัชภาพอีกมากมายเลย
 • รวมรูปภาพหลายๆ รูปไว้ในรูปเดียว ตามเทมเพลตที่มีให้ภายในโปรแกรม
 • สามารถทำเป็นภาพเคลื่อนไหวจากภาพหลายๆ ภาพต่อกันได้
 • มีคำสั่งพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์ผ่านโปรแกรมนี้ได้ทันที
 • สามารถบันทึกภาพหน้าจอได้ง่ายดาย เพียงปลายนิ้ว
 • เปลี่ยนชื่อ และนามสกุลของภาพได้อย่างรวดเร็ว
 • ภายในโปรแกรมนี้มีฟีเจอร์ค้นหาใบหน้าที่คล้ายกันบนอินเทอร์เน็ต
 • กรอบสำหรับแต่งภาพมากมายให้เลือกใช้ไม่ซ้ำแบบ
 • ใส่ลายน้ำป้องกันการขอโมยภาพที่ตกแต่งไปใช้งานต่อได้
 • เพิ่มข้อความ ทั้งยังปรับแต่ง ฟอนท์ ขนาด สี เงา แนวตั้ง แนวนอน และขยับไปไว้จุดต่างๆ ตามภาพได้มากกว่า 1 ข้อความ

สุดท้ายนี้ทางผู้เขียนก็ หวังว่าบนความนี้จะช่วยให้คุณหันมาเลือกใช้โปรแกรมที่มีความสามารถใกล้เคียง และต่อกรกับ โปรแกรมระดับเทพอย่าง Photoshop CS ด้วยความที่ใช้งานง่าย ผนวกกับการทำงานที่หลากหลายให้คุณครบครันในหนึ่งเดียวกับโปรแกรมแต่งรูปตัวนี้

ดาวน์โหลดโปรแกรมตรงนี้

http://software.thaiware.com/10114-PhotoScape-Download.html